Article

     External Hard Disk ความจุ 2TB ขนาด 2.5" ราคาพิเศษเพียง 1,750 บาท (Ex. VAT) จากแบรนด์ Western Digital รุ่น My passport สินค้ารับประกัน 3 ปี ฟรี! ค่าจัดส่ง

แชร์ไฟล์ร่วมกันระหว่างคนในองค์กรได้อย่างสะดวกสบายได้ทั้งบน คลาวด์ส่วนตัว (Private Cloud) และ คลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) เช่น Onedrive, Dropbox หรือ Google Drive พร้อมรองรับต่อการแก้ไขออนไลน์สำหรับไฟล์ Word Excel และ Powerpoint 

 Mobile Device Management (MDM) คือ การบริหารจัดการกับ Mobile Device ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone, Tablet Computer, Mobile Printer, Rugged Mobile, Handhled, IoT เป็นต้น ซึ่งส่วนมากจะเป็นการกล่าวถึง ซอฟแวร์ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถจัดการกับ Mobile Device ทั้งหมดได้ โดย MDM Software จะสามารถจัดการได้ทั้ง Device ขององค์กรและรองรับต่อคอนเซปต์ Bring Your Own Device (BYOD) หรือการใช้ Mobile Device ของพนักงานภายในองค์กร

Centralized Log Management Safe 3.0 จะช่วยให้ธุรกิจสามารถค้นหาและจัดการ Log ได้เร็วขึ้นด้วยฟีเจอร์ NoSQL ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้กับข้อมูลประเภท Bigdata ทำให้สามารถค้นข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว และ Safe 3.0 จะนำ Log ที่จัดเก็บทั้งหมดมาแสดงเป็น Dashboard เพื่อความง่ายในการตรวจสอบ รวมถึงสามารถตั้งการแจ้งเตือนเมื่อเกิดสถานการณ์ที่ผิดปกติได้ และสามารถทำรายงานที่ตอบรับกับการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตามพรบ.คอมพิวเตอร์ได้

Backup & Disaster Recovery (DR) Solution จาก Veeam จะช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถทำงานได้ตลอดเวลา 7 วัน 24 ชั่วโมง ด้วย Hyper-Availability Solution ที่จะช่วยป้องกันธุรกิจจาก Downtime ที่เกิดขึ้น ช่วยให้ข้อมูลที่สูญเสียไปกลับมาภายในเวลาที่รวดเร็ว โดย Veeam Hyper-Availability จะช่วยให้การ Backup & DR ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยการช่วยให้บริหารการ Backup & DR ได้แบบรวมศูนย์ ยกระดับการสำรองข้อมูลที่จากเดิมทำเป็นแบบ Policy-Based ให้กลายเป็น Behavior-Based ซึ่งจะช่วยให้ Backup & DR ทำได้อย่างราบรื่นและอัตโนมัติกว่าเดิม

ระเบียบการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป หรือ General Data Protection Regulation (GDPR) คือ ระเบียบในกฎหมายของสหภาพยุโรปที่ว่าด้วยเรื่องการคุ้มครองข้อมูลของประชากรที่อาศัยอยู่ในสหภาพยุโรปทุกคนเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลจะถูกเก็บเป็นความลับ ไม่รั่วไหลโดยง่าย เช่น ข้อมูลส่วนตัวของพลเมืองสหภาพยุโรป (Personal Data) จะต้องถูกจัดเก็บและนำไปใช้งานอย่างถูกกฎหมาย อย่างโปร่งใสโดยมีวัตถุประสงค์การใช้งานที่ชัดเจนและเฉพาะเจาะจง

     Malware (มัลแวร์) หรือ Malicious Software คือโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อประสงค์ร้ายต่อคอมพิวเตอร์ ซึ่งในปัจจุบัน Malware ถูกแบ่งประเภทออกได้มากมายหลากหลายประเภทตามลักษณะพิเศษของแต่ละชนิดเช่น  Computer Virus, Worms, Trojan house, Spyware เป็นต้น ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ก็สามารถแสดงผลต่อคอมพิวเตอร์และผู้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การขโมยข้อมูล, การเข้ารหัสข้อมูลทำให้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้, การลบข้อมูล, การขโมยหน้า Broswer (Broswer Hijack) ,การทำลายระบบและอีกมากมายที่แฮคเกอร์สามารถคิดวิธีที่จะหาผลประโยชน์จากองค์กรของท่านได้ซึ่งในบทความนี้เราจะพาท่านมาดูกันว่าประเภทต่างๆ ของ Malware มีอะไรกันบ้าง และ Malware มีการทำงานหรือแพร่กระจายได้อย่างไร

Airwave Clarity เป็นการตรวจสอบปัญหาในการเชื่อมต่อ WIFI ได้แบบครบวงจรว่าที่ผู้ใช้งาน ต่อ WIFI ไม่ได้ นั้นเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ มากกว่านั้นยังสามารถทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่าน Airwave ได้อีกด้วย เช่น ย้ายการเชื่อมต่อของผู้ใช้งานไปอีก Access Point นึง เป็นต้น

     Enterprise Mobility Management (EMM) คืออะไร? ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นถึงที่มาของคำๆ นี้เล็กน้อย เนื่องจากในช่วงแรกที่องค์กรได้เริ่มนำเอา อุปกรณ์พกพาต่างๆ (Mobile Device) เช่น Mobile, Tablet มาใช้ช่วยแบ่งเบาภาระงานภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นการโทรบ้างละ การส่งข้อความบ้างละ ซึ่งองค์กรก็ต้องการที่จะบริหารจัดการกับ Mobile Device เหล่านี้เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลจึงเกิดเป็นโซลูชั่น Mobile Device Management (MDM) ขึ้นมา ซึ่งโซลูชั่นนี้จะช่วยในการบริหารจัดการกับ "ตัวเครื่อง" ของ Mobile Device ไม่ว่าจะเป็นการทำ Device Security, Device Monitoring, Tracking เป็นต้น ซึ่งพอมาถึงในยุคปัจจุบันอย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่าเราไม่ได้ใช้ Mobile Device เพียงแค่การสื่อสารอีกต่อไป แต่ Mobile Device คือหัวใจสำคัญหลักขององค์กรที่จะช่วยในเรื่องความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น ดังนั้นข้อมูลหรือ Application ต่างๆ จึงถูกนำไปใช้งานใน Mobile Device เพิ่มขึ้น และก็อย่างที่ทุกท่านทราบดีครับ องค์กรก็จะต้องบริหารจัดการกับข้อมูลที่เพิ่มขึ้นนั้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเกิดเป็นโซลูชั่น Enterprise Mobility Management (EMM) ขึ้นมา

เมื่อวันพุธที่ 28 พ.ย. 61 บริษัท IT Green จำกัด Distributor ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่ายและการป้องกัน ได้จัดงานสัมมนาขึ้นที่โรงแรม Grand Mercure Bangkok Fortune ซึ่งมีหัวข้องานที่น่าสนใจว่า "SMB Technology Investments with Solution Networking of ArubaOS" ซึ่งทาง DTCi ได้มีโอกาสเข้าร่วมในงานสัมมนาในครั้งนี้ จึงขอนำเอาเนื้อหาพร้อมภาพบรรยากาศงานมาแชร์ให้ทุกๆ ท่านกันครับ

Powered by MakeWebEasy.com